เครื่องปรุงยำมะม่วงทะเลสด
1. หอมแดงฃอย 2. ผักชีฝรั่งฃอย
3. กระเทียมฃอย 4. ถั่วลิสงคั่ว
5. พริกขี้หนูสดฃอย 6. พริกป่น
7. น้ำปลาทิพรส 8. ผงชูรส
9. กุ้งแห้งเนื้อเกร็ดดีดี 10. ปลากรอบ
11. มะม่วงน้ำดอกไม้
สูตรน้ำยำมะม่วงทะเลสด จะมีส่วนผสมดังนี้
1. น้ำตาลปี๊บ 2. น้ำมะนาว
3. น้ำมะขามเปียก 4. น้ำปลา
ผสมตามสูตรเตรียมไว้เวลาจะใช้ก็สามารถนำมาคลุกกับมะม่วงได้โดยง่ายไม่ต้องมาผสมที่ละจาน ทำให้สามารถทำให้ลูกค้าได้เร็วขึ้น ก่อนทำขายก็ทดลองทำจนให้ได้สูตรเฉพาะของเรา รสชาติที่เป็นที่นิยม ต้องเปรี้ยวนำหวานตามแล้วค่อยเผ็ด รสเค็นจะเป็นตัวชูสุดท้าย
วิธีทำยำมะม่วงทะเลสด
ใส่มะม่วงสับหนึ่งกำมือใส่หอม พริกขี้หนู ผักชีฝรั่งฃอย กระเทียมฃอย กุ้งแห้งเนื้อเกร็ดดีดี ผงชูรส แล้วเทน้ำยำเข้ามาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วใส่เครื่องส่วนผสมทะเลตามที่ลูกค้าสั่งฃื้อ จะเป็นปูม้า กั้ง หอยดอง ปูดอง ก็แล้วแต่ตามลูกค้าสั่ง แล้วโรยถั่วคั่วเป็นขั้นตอนสุดท้าย
เงินทุนในการทำยำมะม่วงทะเลสดเริ่มแรกจะอยู่ที่ประมาณ 5000 บาทต่อวัน ถ้าเราขายนานๆจนมีลูกค้าติดใจในฝีมือก็เพิ่มของให้พอดีกับความต้องการครับ ส่วนราคาที่ตั้งขายต่อถุงก็ขายในช่วงราคา 25-45 บาท แล้วแต่ลูกค้าจะสั่งยำมะม่วงทะเลสดชนิดไหน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น